• U19
  • 19 สิงหาคม 2562 01:09

ฉะเชิงเทรา เจ๊า เชียงราย ซิตี้ โนสกอร์, อุดรฯ มีฮึด ไล่ตีเสมอ กระบี่ 1-1 แบ่งแต้ม ประเดิม ยูธลีก ยู19

ฟุตบอล ไทยแลนด์ ยูธลีกรอบชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน19 ปี ที่สนามมหาวิทยาลัย ราชภัฎอุดรธานี

คู่แรก เชียงราย ซิตี้ ในชุดสีแดง ลงสนามพบกับ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ในเสื้อสีเหลือง
     เริ่มเกมฉะเชิงเทรา คุมเกมได้ดีกว่า นาทีที่ 8 ก็ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะยิงในกรอบเขตโทษของ บุญญฤทธิ์ กิตติวงษ์กำจร ที่เสาแรก แต่ติดเซฟ รัชพล พรมเทศ นายด่านเชียงราย ซิตี้ ออกหลังไป นาทีที่ 25 เชียงราย ซิตี้ ได้ลุ้นบ้าง จากโชติพัฒน์ รวมสุข ล๊อคหลอกกองหลัง ฉะเชิงเทรา ไฮเทค หนึ่งจังหวะก่อนจะซัดด้วยซ้ายแต่เบาเกินไปเข้ามือธัญชนิต ปราณสิริเวโรจน์ รับไว้ได้ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่0-0
     กลับมาลงสนามในครึ่งหลัง นาทีที่ 52 ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เกือบได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะหลุดเดี่ยวของ ชินาธิป พร้อมทอง ก่อนยิงด้วยขวาระยะ ไม่ถึง6หลาที่เสาแรก
แต่ รัชพล พรมเทศ ยังใช้ขาเซฟออกหลังไว้ได้หวุดหวิด นาทีที่ 73 ฉะเชิงเทรา ไฮเทค พลาดโอกาสทองที่จะได้ประตู เมื่อก้องภพ พลอยประไพ ได้บอลหลุดขึ้นมาทางกราบซ้าย ก่อนจะเปิดเข้าไปที่กลางประตู ชินาธิป พร้อมทอง วิ่งมาแปคนเดียวโล่งๆ แต่หลุดออกหลังอย่างเหลือเชื่อ นาทีที่ 75 จากความผิดพลาดของผู้รักษาประตู เชียงราย ซิตี้ ตัดสินใจเคลียไม่ดี บอลปลิ้นมาเข้าทาง ชินาธิป พร้อมทอง แปเข้าไปโล่งๆ แต่จังหวะนี้ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้าไปก่อน ช่วงเวลาที่เหลือ เชียงราย ซิตี้ พยายามบุกเพื่อเข้าทำประตูตีเสมอแต่พลาดไปหมด ทำให้จบเกม ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เสมอ เชียงราย ซิตี้ 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

 

     หลังจากนั้นในเวลา18.00 น. เป็นพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ฤดูกาล 2018/2019 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแชมเปี้ยนชิพส์ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เมื่อวานนี้ โดยมี นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ,นายเดช ใจกล้า ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน

     สำหรับฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ผ่านการคัดเลือกในรอบภูมิภาคทั้ง 8 โซน จนได้ 16 ทีมที่ดีที่สุด ผ่านเข้ามายังรอบแชมเปี้ยนชิพส์ แข่งขันกันระหว่างวันที่ 7-18 สิงหาคมนี้ โดยในรอบแชมเปี้ยนชิพส์ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่ม นำอันดับ 1 และ 2 แต่ละกลุ่มเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป ซึ่งจะแข่งขันกันทั้งหมด 2 สนาม ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี และสนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี

     และในเวลา 19.45 น.  ที่สนามมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี คู่ที่ 2 กลุ่มเอ กระบี่ เอฟซี ในเสื้อสีเหลือง ลงสนามพบกับ อุดรธานี เอฟซี ในชุดสีส้ม
นาทีที่ 20 ภาคีนัย นามมีชัย ของอุดรธานี กระชากบอลจากระยะ30หลา แหวกกองหลังทะลุไปถึงเขตโทษ แต่จังหวะจะยิง โดนแนวรับกระบี่ ตามมาจิ้มออกหลังไปได้ทัน ก่อนหมดครึ่งแรก กระบี่ เอฟซี ได้ลุ้นประตู จากจังหวะเปิดจากริมเส้นฝั่งขวาของ เจษฎา สีสมุทร มาให้ ยุทธนา ล่าวหิน เทคตัวขึ้นโหม่ง แต่โดนใต้ลูกข้ามคานออกไป ทำให้หมดเวลาครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 0-0 นาทีที่ 50 กลายเป็นกระบี่ ขึ้นนำ1-0 จากจังหวะผิดพลาดของกองหลังกับผู้รักษาประตูอุดรธานี บอลทะลักไปถึง รัฐศาสตร์ เมฆาสูตร จิ้มบอลเข้าไป นาทีที่ 52 กระบี่เอฟซี เหลือ 10 คนเมื่อ อัมรินทร์ หวันรำหม่าน ไปทำฟาวด์หนักใส่ผู้เล่นอุดรธานี รับใบเหลืองที่ 2 กลายเป็นใบแดงถูกไล่ออกจากสนาม นาทีที่ 85 อุดรธานี เอฟซี มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากฟรีคิกระยะ 30หลา ของ ชานน พาแสง ซัดด้วยขวาเสียบโคนเสาแรกเข้าไปอย่างสวยงาม ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มจบเกม กระบี่ เอฟซี เสมอ อุดรธานี เอฟซี 1-1 แบ่งกันไปทีมละ1 คะแนน

สรุปตารางคะแนน กลุ่ม A


สำหรับ ผลการแข่งขันในกลุ่ม B
นครราชสีมา มาสด้า 2-0 สมาคมกีฬาจังหวัดนนทบุรี
สมาคมกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู 1-1 เจแอล เชียงใหม่

สรุปตารางคะแนน กลุ่ม B