• U13
  • 17 กรกฏาคม 2562 00:24

ราชนาวี เจ๊า บุรีรัมย์, เมืองทอง ฉลุย เข้ารอบ, สิงห์ เชียงราย ขย้ำ บีจี , ท่าเรือชิว 2-0 ศึกยูธลีก U13

ศึกฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ไทยแลนด์ ยูธลีก รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ฤดูกาล 2018-2019 รอบชิงแชมป์ประเทศ ที่จังหวัด เชียงราย เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา

     ที่สนามมหาวิทยาลัย แม่ฟ้าหลวง เป็นการแข่งขันในกลุ่ม A นัดที่สอง คู่แรก เวลา 15.30 น. ราชนาวี ในเสื้อกรมท่า นัดแรกแพ้ เอสซีจีเมืองทองฯ 0-4 พบ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด (ในเสื้อสีขาว) ที่นัดแรกชนะ กาฬสินธุ์ เอฟซี 1-0 ทำการแข่งขันครึ่งละ 35 นาที ซึ่งไฮไลท์น่าสนใจเกมคู่นี้อยู่ แฝด 3 ราย ของตระกูล ป้องขันธ์ ของ ราชนาวี ที่กำลังฮือฮาในบอลเยาวชนภาคอีสานแต่เกมวันนี้ ภัทรดนัย ป้องขันธ์ น้องคนเล็กได้สตาร์ทเป็นตัวจริงก่อนในตำแหน่ง แบ็กซ้าย

     ครึ่งแรก เกมเป็น บุรีรัมย์ฯ ที่เก็บบอลครองบอลได้ดีกว่า ใช้การต่อบอลเป็นระบบ และโจมตีด้วยการเปิดครอสเข้าเขตโทษจากปีกทั้ง 2 ฝั่ง ในกองหน้าที่รูปร่างสูงใหญ่เข้าทำ แต่กองหลังราชนาวี ช่วยกันเคลียร์ทิ้งไว้ได้หมด ขณะที่ ราชนาวี เน้นเกมรับเหนียวแน่น ใช้บอลยาวให้ พีรภัทร ขวัญพูล กองหน้าเป้าตัวเดียว เก็บบอลในการสวนกลับ และนาทีที่ 15 ราชนาวี ได้ลุ้นต่อ เมื่อตัดบอลได้จากแดนตัวเอง สาดบอลยาวขึ้นหน้า พีรภัทร ขวัญพูล ใช้ความเร็วแซงแนวรับ บุรีรัมย์ฯ เข้าไปยิงด้วยขวาในเขตโทษแต่ไปติดเซฟนายด่านบุรีรัมย์ ปัดออกหลังไป จากนั้น เกมยังคงเป็น บุรีรัมย์ฯ ที่ครองบอลเปิดเกมบุกได้มากกว่า แต่จังหวะเข้าทำในพื้นที่เขตโทษยังขาดๆ เกินๆ ก่อนจบครึ่งแรก ราชนาวี เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 

     ครึ่งหลัง บุรีรัมย์ฯ เปิดเกมบุกหนักมากขึ้น เพิ่มสปีดบอลในการเข้าทำ หวังทำประตู ราชนาวี ให้ได้ แต่ ราชนาวี ที่วันนี้เล่นดีขึ้นกว่านัดแรก ช่วยกันวิ่งไล่สกัดบอลในจังหวะอันตรายไว้ได้ตลอด นาที 64 เป็น ราชนาวี ที่มีลุ้นได้ประตูอย่างใกล้เคียงอีกครั้ง จากการสวนกลับ ยศกร บูรพา วางบอลยาวขึ้นหน้า พีรภัทร ขวัญพล กองหน้าตัวเก่งเบียดแย่งบอลจากกองหลัง บุรีรัมย์ฯ ได้ ก่อนตัดสินใจ ยิงไกลนอกกรอบบอลข้ามคานไปนิดเดียว ท่ามกลางเสียงเชียร์ ของผู้ปกครองนักเตะราชนาวี อย่างคึกคักตลอดทั้งเกม จากนั้นทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม ราชนาวี เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 

ส่วนอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน แข่งขันใน เวลา17.30 น. กาฬสินธุ์ เอฟซี ในเสื้อสีขาว ที่นัดแรก แพ้ บุรีรัมย์ฯ 0-1 พบ เอสซีจี เมืองทองฯ ในเสื้อแดงสลับดำ ที่นัดแรก ชนะ ราชนาวี 4-0

     ครึ่งแรก  เอสซีจี เมืองทองฯ ที่ดูดีกว่าเปิดเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียว มีโอกาสลุ้นได้ประตูหลายครั้ง และจนมานาทีที่ 15 เอสซีจี เมืองทองฯ ออกนำ 1-0 จากการหลุดเข้าไปยิงของ คาเมรอน บาร์เบอร์ ปีกซ้ายตัวเก่ง จากนั้นเกมยังคงวันเวย์ เจ้าหนูเมืองทองฯ ครองบอลเปิดเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียว นาที 33 เจ้าหนูเมืองทอง เกือบได้อีกครั้ง สุริยา สิงห์แก้ว ปราการหลังเติมสูงขึ้นมายิงไกลนอกกรอบบอลหลุดเสาไปนิดเดียว และจบครึ่งแรก เอสซีจี เมืองทอง ออกนำ กาฬสินธุ์ เอฟซี 1-0

     ครึ่งหลัง รูปเกมยังคงเป็น เจ้าหนูเมืองทอง ที่ครองบอลหาจังหวะเข้าทำได้ต่อเนื่ิอง มีโอกาสลุ้นได้ประตูที่สองหลายครั้ง แต่แนวรุก เจ้าหนูเมืองทอง ในวันนี้ จังหวะจบสกอร์ทำได้ไม่ดีไปกันหมด ช่วงท้ายเกม กาฬสินธุ์ เอฟซี มีฮึดสู้ใช้การวางบอลยาวเข้าไปลุ้นในเขตโทษของเมืองทอง แต่ก็ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม เอสซีจี เมืองทองฯ ชนะ กาฬสินธุ์ เอฟซี 1-0 เก็บ 6 แต้มการันตีเข้ารอบ 8 ทีมเป็นที่แน่นอน

ขณะที่ผลการแข่งขัน ในกลุ่ม A นัดที่2
ที่สนามกีฬากลาง จ.เชียงราย
การท่าเรือ ชนะ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต 2-0


สิงห์เชียงราย ชนะ  บีจีปทุม ยูไนเต็ด 2-0

สรุปตารางคะแนน กลุ่ม A