• U17
  • 28 กรกฏาคม 2562 01:08

ส.กีฬาสมุทรปราการสุดโหดบุกถล่มปีศาจปู8-1คัดยูธลีก

สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการ มากับความโหด บุกถล่ม ''ปีศาจปู'' สมุทรปราการ ยูไนเต็ด เละเทะ 8-1 ลิ่วเข้ารอบในรุ่น 17 ปีไปได้

สมุทรปราการ ยูไนเต็ด 1 - สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการ 8


    ศึกลูกหนังเยาวชนไทยแลนด์ ยูธลีก 2017-2018 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี โซนภาคกลาง รอบเพลย์ออฟ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 เวลา 14.00 น. ที่สนามเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า เป็นการดวลกันระหว่างทีม ''ปีศาจปู'' สมุทรปราการ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับทีมสมาคมกีฬาแห่งสมุทรปราการ 


     เริ่มเกมการแข่งขัน ทั้งสองทีมแลกเกมบุกใส่กันแบบดุดันทันที โดยที่ทีมเยือน สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการมีสิทธิ์ได้ลุ้นทำประตู ในน.3 จากจังหวะเปิดมุมของ ประเชิญชัย ภาคศิริ ลูกโค้งมาที่เสาสอง ขณะที่ ณัฐพนธ์ สุธรรม กระโดดเทกตัวขึ้นโหม่ง แต่ลูกพุ่งออกเสาสองไป


     ทีมสมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการตะโกนดีใจกันลั่น เมื่อถึง น.6 ได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะลูกยิงนอกเขตโทษ ระยะประมาณ 36 หลา ของ ดานิช ไมดิน จับแต่งแล้วยิงลูกพุ่งโค้งมุดเข้าประตู ยากเกินที่ ศุภสิริกุล น้อยวานิช นายทวารปีศาจปูจะกระโจนพุ่งไปปัดไหว ทำให้สมาคมกีฬาแห่งสมุทรปราการขึ้นนำไปก่อน 1-0


     น.10 แข้ง ''ปีศาจปู'' ก็มาได้เฮบ้าง เมื่อทีมได้จุดโทษ ณัฐพงศ์ เกกีงาม รับหน้าที่สังหารและไม่พลาด ทำให้ สมุทรปราการ ยูไนเต็ด สามารถกลับมาตีเสมอ 1-1 


     สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการยังคงบุกทำประตูต่อเนื่อง น.23 มนุเชษฐ์ บุญเทศ วิ่งลุยมาทางกราบขวาและโยนบอลเข้ามายังหน้าเขตโทษ ประเชิญชัย ภาคสิริ ไม่รอช้าหวดบอลกลางอากาศพุ่งเสียบตาข่ายไปอย่างสวยงาม จึงมีผลให้สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการขึ้นนำเจ้าถิ่น 2-1 


    ทีมเยือนยังเป็นฝ่ายบุกหนัก และมาซัดประตูที่ 3 ได้อีก ในน.31 จากการฝ่าวงล้อมแดนหลังของ พงศภัค นวลแก้ว กระชากบอลหลุดเดี่ยวมาซัดด้วยขวา ลูกพุ่งเสียบเข้าประตูนายทวารหมดสิทธิ์ป้องกัน สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการมีสกอร์ทิ้งห่างสมุทรปราการ ยูไนเต็ด 3-1


     ช่วงท้ายในครึ่งแรก มีการให้ใบเหลืองนายทวารของปีศาจปูจากกรณีที่ไปเกี่ยวขา ดานิช ไมดิน ในน.39 จึงมีการยิงจุดโทษ โดย อติรุจ จุฑาเจริญสุข กัปตันทีมรับหน้าที่สังหาร ทำให้สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการมีสกอร์ทิ้งห่างปีศาจปู 4-1 และหมดเวลาในครึ่งแรกโดยไม่มีทีมใดการทำสกอร์เพิ่ม


    กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลัง การครองเกมบุกฝ่ายเดียวยังคงเป็นของสมาคมกีฬาแห่งสมุทรปราการ ทีมปีศาจปูถึงกับต้องก่ายหน้าผาก เมื่อกัปตันทีมสมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการ อติรุจ จุฑาเจริญสุข ทำประตูต่อเนื่องถึง 2 ประตู จากการยิงที่สวยงามใน น.50, 56 บอลพุ่งเสียบโกลสวยงามทั้ง 2 ลูก จึงทำให้สมาคมกีฬามีสกอร์ขึ้นนำ สมุทรปราการ ยูไนเต็ด 6-1


     แต่ทว่าการทำประตูของทีมเยือนไม่หยุดเพียงเท่านั้น เมื่อ มนุเชษฐ์ บุญทศ กระชากบอลมาทางกราบขวา วิ่งเข้ามาที่หน้าเขตโทษ และแปบอลทะลุผ่านผู้รักษาประตูสมุทรปราการ ยูไนเต็ด ณัฐพนธ์ สุธรรมิ วิ่งเข้าเติมซัดบอลด้วยซ้ายเข้าประตูไป ทำให้สมาคมกีฬา จ.สมุทรปราการมีสกอร์ 7-1 ก่อนที่จะมาได้ประตูสุดท้าย น.67 จากการยิงไกลของ ปรเมษฐ์ อัสวะวิสิทธิ์ชัย หมดเวลาการแข่งขัน โดยสมุทรปราการ ยูไนเต็ด พ่ายให้กับ ทีมสมาคมกีฬาแห่ง จ.สมุทรปราการ 1-8  
     

                        สมุทรปราการ ยูไนเต็ด 0 - ศุลกากร ยูไนเต็ด 7


    ขณะที่คู่ต่อมาเป็นเกมฟาดแข้งในรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี โซนภาคกลาง รอบเพลย์ออฟ เช่นกัน สมุทรปราการ ยูไนเต็ด ลงสนามพบกับ ศุลกากร ยูไนเต็ด เปิดเกมการแข่งในครึ่งแรก ทั้งสองทีมต่างใส่ลีลาการบุกอย่างสนุกสนาน ซึ่งทีมเยือนเป็นฝ่ายที่ได้เปรียบ และร้องเฮก่อน ในน.2 ฟารุส สาและแว เปิดลูกเข้าหา ศุภกร ขันคำ ที่ยืนรออยู่ซัดเต็มแรงพุ่งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทำให้ศุลกากรขึ้นนำสมุทรปราการ 1-0


      ทีมเยือนสิงห์นายด่านยังคงครองเกมบุก และมีจังหวะลุ้นอีกครั้งในน.4 จากการเล่นบอลลุยเดี่ยวของ อดิสร สีเพ็ง แต่เตะติดเซฟของนายทวารปีศาจปูอย่าง ทิฐินันท์ ดำปรีดา ไปอย่างน่าเสียดาย 


     ทีมเยือนกลับมามีโอกาสบุกอีก น.15 อดิสรเจ้าเก่ากระชากบอลฝ่าแดนหลังเจ้าถิ่นมาได้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่พลาด ซัดบอลพุ่งตุงตาข่ายไป โดยที่นายทวารเจ้าถิ่นหมดสิทธิ์ป้องกัน ศุลกากรหนี 2-0 


    ทีมศุลกากรยังปักหลักบุกต่อ จนเจ้าถิ่นไม่ได้ไปเหยียบบริเวณหน้าเขตโทษเลย สิงห์นายด่านยังได้มาอีกสามประตูรวดจากการยิงแฮตทริกของ กฤษณพงศ์ รอดเรือง น.17, 26, 27 และหมดเวลาในครึ่งแรกโดยที่ทีมศุลกากรมีสกอร์ทิ้งห่างสมุทรปราการ 5-0 


     กลับมาสู่เกมในครึ่งหลัง ต่างฝ่ายต่างแลกเกมบุกใส่กันอีกครั้ง เจ้าถิ่นมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นเล็กน้อย ส่วนสิงห์นายด่านได้เฮกันอีกครั้งจากลูกฟรีคิกเกือบครึ่งสนาม ของ อดิสร สีเพ็ง ซัดด้วยขวามุดเข้าประตูมุมสามเหลี่ยมไปอย่างสวยงาม ในน.40 ทำให้ทีมเยือนมีประตู 6-0 


    ส่วนทางฝั่งปีศาจปูพยายามทำเกมบุกอย่างไม่ย่อท้อ แต่ก็ไม่สามารถฝ่ามาแดนหลังของสิงห์นายด่านได้ กลับมาโดนประตูที่ 7 ในจังหวะส่วนกลับ น.64 ชัชวาล ทองคำพวง วิ่งพาบอลลากยาวมาทางกราบขวา เข้ามายังเขตและสับไกยิง ลูกพุ่งเสียบมุมสามเหลี่ยม นายทวารอย่างทิฐินันท์พยายามกระโดดปัด แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงทำให้ทีมศุลกากรบุกมาเอาชนะสมุทรปราการ ยูไนเต็ด 7-0