• U15
  • 1 กรกฏาคม 2562 11:46

บุรีรัมย์เชือดบ้านบึง2-0คว้าแชมป์บอลยูธลีกรุ่น15ปี

"ทีมปราสาทสายฟ้าจูเนียร์" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดสร้างผลงานได้อย่างสุดหรูคว่ำ บ้านบึง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนลีกแห่งชาติ รุ่นอายุ 15 ปี ไปครองพร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท ในการแข่งขันฟุตบอลยูธ ลีก รุ่น 15 ปี นัดชิงชนะเลิศ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

 เมื่อวันพุธที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมี นายสังเวียน บุญโต ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เดินทางมาเป็นประธานในการมอบรางวัลในวันปิดการแข่งขัน  


 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2- บ้านบึง ยูไนเต็ด 0


    การแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ รุ่นอายุ 15 ปี เป็นการพบกันระหว่าง "ทีมปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดีกรีแชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 14 ปี ก ลงสนามพบกับทีมบ้านบึง ยูไนเต็ด จาก จ.ชลบุรี ที่ใช้นักเตะจากสโมสรพัฒนา เอฟซี ลงเล่นมีดีกรีเป็นแชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 14 ปี ข ท่ามกลางแฟนบอลเข้ามาชมการฟาดแข้งหนาตาและทีมที่คว้าแชมป์ฟุตบอลรายการนี้จะได้รับเงินจำนวน 1 ล้านบาท  ทีมรองแชมป์ได้ 5 แสนบาท


    เริ่มเล่นเปิดเกมการแข่งขันขึ้นมาทีมบ้านบึง เป็นฝ่ายเคลื่อนเกมรุกเข้าใส่ทีมบุรีรัมย์ ได้เป็นระลอก ในบางจังหวะที่บุรีรัมย์ ตัดเกมได้ก็โต้รุกลับได้อย่างสวยๆ ทำให้ช่วงต้นเกมทีมบ้านบึง เป็นฝ่ายเปิดเกมรุกเข้ามาเล่นในแดนของทีมปราสาทสายฟ้า ได้มากกว่า จนการเล่นผ่านไปถึง น.13 ทีมบุรีรัมย์เปิดเกมรุกออกทางด้านขวาจนได้ฟาวล์ทางริมสนามด้านขวา อิรฟาน ดอเลาะ ปั่นฟรีคิกด้วยเท้าซ้ายบอลลอยยาวไปทางเสาสองก่อนที่ กฤษณะ ดาวกระจาย กัปตันทีมจะโหม่งบอลลงพื้นกระดอนเข้าไปตุงตาข่ายให้ บุรีรัมย์ขึ้นนำไปก่อน 1-0


    หลังเสียประตูแรกไปอย่างง่ายดายทีมบ้านบึง เปิดเกมโหมรุกอย่างหนักหมายแก้ประตูคืน แต่ก็โดนทีมปราสาทสายฟ้าตัดเกมเอาไว้ได้หมด น.26 ทีมบ้านบึง หวิดตีเสมอได้เมื่อกองหลังบุรีรัมย์ เคลียร์บอลจากริมสนามเข้ามาในบอลเข้าเท้า อัฐกร หลวงคลัง ยิงบอลหน้าเส้นแบ็กกลางประตูบอลพุ่งออกข้างเสาด้านขวาไปแค่คืบ


    เกมรุกในสนามยังเป็นของทีมบ้านบึง เป็นฝ่ายเคลื่อนเกมรุกเข้าใส่ทีมบุรีรัมย์ได้ตลอด แต่หาจังหวะในการปิดสกอร์ไม่ได้เท่านั้นจบเกมในครึ่งเวลาแรกทีมบุรีรัมย์ขึ้นนำไปก่อน 1-0 


    เปิดเกมในครึ่งเวลาหลังทีมบ้านบึง พยายามเคลื่อนเกมรุกเข้าใส่บุรีรัมย์ แต่ก็หาโอกาสพาบอลเจาะผ่านแผงหลังอันแน่นหนาของทีมปราสาทสายฟ้าไม่ได้ ระหว่างบุกเพลิน น.62 ทีมบ้านบึง หวิดเสียประตูเมื่อ ธีราธร เปรื่องนา กองกลางใช้ความเร็วประชากบอลไปหน้าประตูถึงระยะ 15 หลา ดันยิงบอลหลุดออกข้างเสา


    ทีมบ้านบึง พยายามเคลื่อนเกมรุกเข้าใส่ทีมบุรีรัมย์ หมายทวงประตูคืน แม้จะบุกอยู่ข้างเดียวก็ยังหาจังหวะในการจบสกอร์ไม่ได้  เข้า น.75 ทีมบุรีรัมย์ สวนกลับด้วยการสาดบอลยาวทิ้งมาข้างหน้าโดนหัวเพื่อนร่วมทีมโหม่งต่อให้ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา กระชากบอลหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงให้ทีมบุรีรัมย์หนีไปเป็น 2-0 


    แม้ในช่วงท้ายเกมทีมบ้านบึง พยายามโหมรุกหมายแก้ประตูคืนแต่ไม่สามารถพาบอลผ่านแผงกองหลังของทีมบุรีรัมย์ได้จบเกม 90 นาที ทีมบุรีรัมย์ชนะไป 2-0 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท ทีมรองแชมป์ได้ 5 แสนบาท


    นักฟุตบอลยอดเยี่ยมของการแข่งขันตกเป็นของ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ของทีมบุรีรัมย์ และดาวซัลโวสูงสุด ปิยะรักษ์ กวางแก้ว ทีมเชียงราย ยิงไป 9 ประตู ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 ชลบุรี เอฟซี ชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด 5-3


    สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลยูธ ลีก ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มี.ค.60 เป็นรอบชิงชนะเลิศในรุ่นอายุ 17 ปี ชิงที่ 3  เริ่ม 14.00 น. ซุปเปอร์ พาวเวอร์-ประจวบ เอฟซี สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย สนาม 1 ชิงชนะเลิศ เวลา 17.30 น. อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด-ชลบุรี เอฟซี สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

Siamsport  
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]