• U13
  • 3 เมษายน 2562 04:30

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 13 ปี''ปิดฉากคว้าแชมป์บอลยูธลีก2016

เกมการแข่งขันที่ยิงใหญ่ที่สุดในระดับฟุตบอลเยาวชนของเมืองไทยกับรายการฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ไทยแลนด์ ยูธ ลีก 2016 กับอีกหนึ่งถ้วยในรุ่นสุดท้ายรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง 2 มหาอำนาจลูกหนังขาสั้นเมืองไทย อย่าง อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ บุรีรัม

โดยเส้นทางของแต่ละทีมเริ่มต้นที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พวกเขาทำผลงานในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วยการเป็นแชมป์โซนและมีผลงานการชนะรวดทั้ง 18 นัดที่ลงสนามแข่งขัน ยิงไปทั้งสิ้น 48 ประตูเสียเพียงแค่ 6 ประตูเท่านั้น รวมทั้งทำสถิติไร้พ่ายจนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอีกด้วย ด้าน อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พวกเขาก็ทำผลงานในโซนกรุงเทพฯ ด้วยการเป็นแชมป์โซนเช่นเดียวกันพร้อมทำประตูได้ถึง 44 ลูก และเสียประตูเพียง 4 ลูกเท่านั้นเรียกได้ว่าการโคจรมาพบกันของทั้ง 2 ทีมนั้นเรียกได้ว่าเป็นบอลถูกคู่เลยก็ว่าได้


    ซึ่งผลการแข่งขันเป็นทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ดไปด้วยสกอร์ 3-0 โดยได้ประตูจาก วินัย เอี่ยมโอด น.13 พนธกร หาญรัตนะ น.17 และ ภาณุพงษ์ วงศ์พุทธะ น.70+2 เรียกได้ว่าเป็นผลการแข่งขันที่เหนือความคาดหมาย 


    ส่วนรางวัลชนะเลิศของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาท พร้อมรับถ้วยแชมป์ไปครอง รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2  พีทีที ระยอง ได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท รางวัลอันดับที่ 3 สมาคมฟุตบอลจังหวัดสงขลารับรางวัลมูล 100,000 บาท รางวัลดาวซัลโว เมธี ล้อมพิลา ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยการยิง 8 ประตู ในการแข่งขันครั้งนี้ รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน ภาณุพงษ์ ศิลาพงษ์ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


    เนติ สูนยะไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน รุ่นอายุ 13 และ 15 ปี เผยหลังคว้าแชมป์ครั้งนี้ว่า ''สำหรับผมแล้วนี่คืออีกก้าวหนึ่งของฟุตบอลเยาวชนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พวกเราสามารถทำได้และเอาชนะคู่แข่งที่แข็งแกร่งไปได้ด้วยความสามัคคีของทุกคน พร้อมทำให้ทีมของเราประสบความสำเร็จและผมก็ยังหวังว่าน้องเยาวชนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะก้าวขึ้นไปเป็นกำลังหลักของทีมชุดใหญ่ในอนาคตได้อย่างแน่นอน'' 
ภาณุพงษ์ ศิลาพงษ์ ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน และกัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่า ''สำหรับผมแล้วการคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมนั้นก็ดีใจมากแต่ก็อยากมอบรางวัลให้กับเพื่อนๆ ครับ เพราะเราเล่นกันเป็นทีมสิ่งที่ผมหวังต่อไปก็คือการที่จะได้มีโอกาสติดทีมชาติไทยและก็จะพยายามทำมันให้ได้''


    เมธี ล้อมพิลา ดาวซัลโวในรุ่น 13 ปี เผยว่า ''การทำประตูไม่ใช่ทุกอย่างของผมครับ แต่การช่วยให้ทีมชนะต่างหากคือสิ่งที่ผมต้องการความสำเร็จครั้งนี้ พวกเราจะเแบ่งปันกันทุกคนและจะไม่ลืมว่าเราซ้อมหนักแค่ไหนทุ่มเทมากแค่ไหนและพยายามมากแค่ไหนกว่าจะได้แชมป์มา ดังนั้นเราก็ต้องซ้อมต่อไปเพื่อตัวเราเองในอนาคตครับ'' 


    สำหรับฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติก็ได้สิ้นสุดลงไปแล้ว โดยมีทั้งความสำเร็จและความผิดหวังทิ้งเอาไว้และเชื่อว่าในปีถัดไปการแข่งขันฟุตบอลลีกแห่งชาติจะเป็นเป็นเวลาที่สำคัญในการพัฒนาวงการฟุตบอลของเมืองไทยให้ก้าวขึ้นไปในทางที่กว่าที่เคยเป็น


    รายชื่อนักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


    เนติ สูนยะไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนรุ่นอายุ 13 และ 15 ปี ผู้ฝึกสอน


    รายชื่อนักเตะ : วิษณุ จำนงการ, รัชชานนท์ ธรรมส่องหล้า, ศิรวิทย์ เชื้อหาญ, ภัทรพงษ์ วงศ์พุทธะ,  ภานุวิชญ์ ศิลาพงษ์, ภาณุพงษ์ วงศ์พิลง, พรธกร หาญรัตนะ, เมธี ล้อมพิลา, พงศกร หาญรัตนะ, วินัย เอี่ยมโอด, ณัฐวุฒิ ชนกระโทก, ธวัชชัย อินทร์ประโคน, ประวิทย์ คนยัง, ภูชิต ลือเดชกุล, กฤติน สุวรรณศรี, ชวกร มณีรุ้ง, ขจรพงษ์ อิทรศร, ภูมิวรพล วรรณบุตร, พิทยา จารีย์, ชัยชุมพล พาเคน 
 

 

Siamsport  
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]