• U19
  • 3 เมษายน 2562 04:30

''ฉลามชลจูเนียร์''ผงาดซิวแชมป์ยูธลีกU-19รับเงิน1.5ล้านบาท

หลังจากเดินหน้าฟาดแข้งมาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดศึกลูกหนังลีกเยาวชนแห่งชาติ หรือ ''ไทยแลนด์ ยูธ ลีก 2016'' รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ก็ได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเรียบร้อยแล้ว

โดยการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่รัฐบาลพร้อมจะช่วยในการสร้างหลักฐานพัฒนาเยาวชนให้เป็นกำลังสำคัญในอนาคตอันมีเป้าหมายคือการผ่านเข้าสู่บอลโลกรอบสุดท้ายในปี ค.ศ.2026 ซึ่งในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 46 สโมสร จาก 8 ภาคทั่วประเทศไทย โดยชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2,800,000 บาท 


    สำหรับคู่ชิงชนะเป็นการโคจรมาปะทะกันระหว่าง ''กิเลนเจ้าสัว'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ลีกโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล พบ ''ฉลามชลจูเนียร์'' ชลบุรี เอฟซี ทีมแชมป์ลีกโซนภาคตะวันออก โดยทั้งสองทีมถือเป็นตัวเต็งที่ฝ่าด่านอรหันต์เข้ามาได้ตามที่เกจิฯ ทุกสำนักคาดการณ์ไว้


    ฝั่งมุมแดง อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด อยู่ภายใต้การคุมทัพของ ธร สอระภูมิ โดยมี ชาติชาย แสงดาว สวมปลอกแขนกัปตันทีมในแนวรับ และให้ เรืองยศ จันชัยชิด ยืนคอยบัญชาเกมแดนกลาง ส่วน สีหนาท สุทธิศักดิ์ เป็นตัวชูโรงแดนหน้า


    ข้ามฟากมาที่ฝั่งมุมน้ำเงิน ชลบุรี เอฟซี ที่มี นฤพล แก่นสน ยืนคุมทัพข้างสนาม ซึ่งเกมนี้ส่ง ''เจ้ายิม'' วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ นักเตะอนาคตไกลของลูกหนังไทยนำทีมนอกจากนี้ยังมี กฤษดา กาแมน กองหลังเยาวชนทีมชาติเป็นแกนหลัก 


    บรรยากาศในเกมนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก โดยมีเหล่าบรรดาแฟนบอลของทั้งสองทีมหลั่งไหลเข้าสู่สังเวียนแข้งสนามราชมังคลากีฬาสถานเป็นจำนวนมาก และมีการขนอุปกรณ์เชียร์เข้าไปสร้างความสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นการช่วยปลุกเร้าให้นักเตะวิ่งสู้ฟัดกันตลอด 90 นาทีอีกด้วย


    ก่อนจะลงเอยด้วยชัยชนะของ ''ฉลามชลจูเนียร์'' ที่คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จหลังทุบชนะ ''กิเลนเจ้าสัว'' 3-1 โดยได้ประตูจาก เสฎฐวุฒิ วงศ์สาย คนเดียวสองตุง น.34 และ น.84 ส่วนอีกลูกเป็น วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ น.56 ขณะที่ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ได้จาก สีหนาท สุทธิศักดิ์ น.39


    ส่วนผลการแข่งขันคู่ชิงที่สามก็ต้องบอกว่าดีกรีความมันส์ไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว และสุดท้ายเป็น เอสซีจี เมืองทอง ที่เฉือนชนะ สมาคมกีฬาจังหวัดราชบุรี ด้วยการดวลจุดโทษสกอร์รวม 6-5 หลังเสมอในเวลาปกติ 2-2 เข้าป้ายคว้าอันดับที่สามไปครอง


    หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันได้มีพิธีมอบรางวัล โดยได้รับเกียรติจาก พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายบริหารกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, คุณวิลัษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการสำนักควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา, คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกบริหารด้านการเงินและบัญชี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ ผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมมอบรางวัล 


    โดยทีมชนะเลิศ ชลบุรี เอฟซี รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเหรียญรางวัลและเงินบำรุงทีม 1.5 ล้านบาท ส่วนทีมรองชนะเลิศ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ได้รับเหรียญรางวัลและเงินบำรุงทีม 7 แสนบาท ด้านทีมอันดับสาม เอสซีจี เมืองทอง รับเงินบำรุงทีม 4 แสนบาท และทีมอันดับสี่ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดราชบุรี รับเงินบำรุงทีม 2 แสนบาท


    ขณะที่ เสฎฐวุฒิ วงศ์สาย ดาวเตะเจ้าของเสื้อหมายเลข 7 ของทัพ ''ฉลามชลจูเนียร์'' คว้ารางวัล MVP ประจำการแข่งขันพร้อมกับควบรางวัลดาวซัลโวสูงสุด โดยกระทุ้งไปทั้งสิ้น 10 ประตู


    แน่นอนว่ากว่าต้นไม้จะเติบโตมีรากฐานที่มั่นคง ฟุตบอลก็เช่นกันที่จะต้องเสริมสร้างเยาวชนตั้งแต่เล็ก เราจึงควรที่จะพัฒนาวงการลูกหนังไปเป็นขั้นตอนเพื่อที่จะต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

 

 

 

Siamsport  
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]