• U15
  • 3 เมษายน 2562 04:30

บุรีรัมย์ยอดทีม15ปีคว่ำบ้านบึง2-0คว้าแชมป์บอลยูธลีกพร้อมเงิน1ล้าน

ศึกฟุตบอลยูธลีกหรือฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ปิดฉากรูดม่านไปแล้วเป็นรุ่นแรก สำหรับรุ่นอายุ 15 ปี ที่มีเงินรางวัล 1 ล้านบาท เป็นรางวัลทีมแชมป์ รองแชมป์ 5 แสนบาท อันดับสาม 2 แสนบาท และอันดับสี่ 1 แสนบาท

แค่เกมการแข่งขันนัดชิงตำแหน่งที่ 3 ที่ใช้สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย สนาม 1 เป็นสังเวียนแข้ง เตะกันตั้งแต่เวลาบ่ายสองโมงท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ก็ได้มีปัญหากับทีมที่ชิงชัยกัน แถมยังมีผู้ปกครองตามมาเชียร์ลูกหลานกันแน่นอัฒจันทร์


    เป็นการพบกันของทีมผู้อกหักในรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ''ทีมฉลามชลจูเนียร์''ชลบุรี เอฟซี ลงสนามพบกับทีม ''กว่างโซ้งจูเนียร์'' เชียงราย เอฟซี ที่มีเงินรางวัลก้อนโตเป็นสิ่งล่อใจ


    ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมเข้าแลกกันแบบเกมสนุกก่อนที่ครบเวลา 90 นาที สกอร์เสมอกันอยู่ที่ 3-3  โดยทีมชลบุรี เอฟซี ได้ประตูจาก ชิษณุพงษ์ โชติ น.10, 25 จักรพงษ์ แสนมะฮุน น.37 ส่วนทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ได้ประตูจาก ปกรณ์ พฤกษชาติ น.18 ปิยะรักษ์ กวางแก้ว น.27 เกมน่าจะจบลงด้วยการเสมอกันในเวลาต้องหาทีมชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ เข้าช่วงทดเวลาเจ็บ น.90+1 กับ 90+2 ทรงชัย ทองฉ่ำ กับ อนุรักษ์ สืบสุนทร ช่วยกันยิงคนละประตูให้ทีมชลบุรี เอฟซี พลิกเอาชนะไปได้ 5-3 คว้าอันดับ 3 ไปครอง


    มาถึงคู่ชิงชนะเลิศ ได้ย้ายสังเวียนแข้งมาเตะกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นการพบกันระหว่าง ''ทีมปราสาทสายฟ้า'' บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดีกรีแชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 14 ปี ก  ลงสนามพบกับทีมบ้านบึง ยูไนเต็ด จาก จ.ชลบุรี ที่ใช้นักเตะจากสโมสรพัฒนา เอฟซี ที่มีดีกรีแชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 14 ปี ข  จึงน่าจะเป็นเกมที่สนุกและเกมก็สนุกสะใจแฟนบอลเมื่อนักเตะระดับหัวกะทิมาเปิดเกมฟาดฟันกัน


    เกมนัดนี้ต้องยอมรับว่าทีมบุรีรัมย์เล่นได้ดีกว่ากองหลังแน่นจนทีมบ้านบึงทำอะไรไม่ได้จบเกมทีมบุรีรัมย์เอาชนะได้ 2-0 จากการยิงของ กฤษณะ ดาวกระจาย น.13 ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา น.75 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท ทีมบ้านบึงรองแชมป์ได้เงินรางวัล 5 แสนบาท


    นักฟุตบอลยอดเยี่ยมของการแข่งขันตกเป็นของ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ของทีมบุรีรัมย์ และดาวซัลโวสูงสุด ปิยะรักษ์ กวางแก้ว ทีมเชียงราย ยิงไป 9 ประตู 


     สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลยูธลีก ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มี.ค.60 เป็นรอบชิงชนะเลิศในรุ่นอายุ 17 ปี ชิงที่ 3  เริ่ม 14.00 น. ซุปเปอร์ พาวเวอร์-ประจวบ เอฟซี สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย สนาม 1 ชิงชนะเลิศ เวลา 17.30 น. อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด-ชลบุรี เอฟซี สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

 

Siamsport  
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]